Nhắn tin

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (Home Credit Việt Nam) được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, với khoảng 6.000 nhân viên, mạng lưới 9.400 đối tác bán lẻ và hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Cảnh sát vũ trang tại chung cư ở phường Linh Tây, TP Thủ Đức, nơi có trụ sở Công ty mua bán nợ Galaxy. Ảnh: Đỉnh Văn/VNE

Cho đến thời điểm hiện tại, có 16 công ty tài chính đang hoạt động chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có 2 cái tên FE Credit và Home Credit đang chiếm lĩnh với thị phần áp đảo.

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam có nguồn gốc Cộng hòa Czech, do PDF Group nắm giữ 100% vốn. Hiện bà Annica Witschard là Giám đốc điều hành Home Credit Việt Nam (từ năm 2020). Công ty hoạt động trong mảng cho vay tiêu dùng trả góp ở Việt Nam. Đến giữa năm 2019, Home Credit đã có khoảng 8,5 triệu khách hàng, dư nợ đạt khoảng 17.452 tỉ đồng.

Theo Quyết định số 2599/QĐ-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động, Home Credit Việt Nam huy động vốn dưới các hình thức nhận tiền gửi của tổ chức; Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; Vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật. Cấp tín dụng dưới các hình thức cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; Phát hành thẻ tín dụng.

Trong tháng 8-9/2022, Home Credit Việt Nam phát hành ba lô trái phiếu với tổng giá trị 1.100 tỉ đồng, kỳ hạn 18-24 tháng. Các thông tin về lãi suất, trái chủ, hay bên đứng ra sắp xếp thương vụ không được công bố.

Đầu tháng 3/2023, Chứng khoán SSI thông báo về việc nhận lãi suất lần đầu đối với ba lô trái phiếu của Home Credit Việt Nam.

Việc liên tục nợ trái phiếu hàng nghìn tỉ đồng trong bối cảnh kinh doanh gặp khó khăn khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Home Credit có đang thiếu vốn?

Mới đây, sáng 28/3, công an TP.HCM kiểm tra Công ty Home Credit Việt Nam tại trụ sở tại Thủ Đức. Trả lời báo An ninh thủ đô, đại diện Home Credit cho biết việc khám xét nêu trên không liên quan đến vụ án cụ thể nào của công ty tài chính này.

“Home Credit đang phục vụ cơ quan Công an trong một chuyên án điều tra toàn bộ các công ty tài chính. Lực lượng Công an kiểm tra hồ sơ, giấy phép công ty tài chính, kiểm tra các vấn đề an ninh phòng cháy, chữa cháy, không có vụ án gì cụ thể liên quan đến Home Credit. Hiện cơ quan Công an chưa có kết quả điều tra, khi nào có kết quả Công ty sẽ có thông báo chính thức” – đại diện Home Credit thông tin.

Cùng thời điểm, lực lượng cảnh sát cơ động, hình sự... cũng phong toả, kiểm tra công ty mua bán nợ Galaxy tại chung cư trên đường D1 (phường Linh Tây, TP. Thủ Đức).

Trước đó, Công an TP.HCM đã kiểm tra, khám xét văn phòng đại diện, toàn bộ chi nhánh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88 (sở hữu chuỗi cầm đồ F88) và nhiều công ty tài chính khác.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Công an TP.HCM và các quận, huyện đẩy mạnh rà soát, xử lý sai phạm tại nhiều công ty tài chính, thu hồi nợ trên địa bàn.

Bảo Minh

Nguồn: Tạp chí Thanh niên Việt

Tin tức mới

HIỆN TẠI TRANG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH NÂNG CẤP, KÍNH MONG QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM!
C.C.House đang trong quá trình nâng cấp App, C.C.House xin cảm ơn!
Đăng Nhập Tài Khoản
Đăng nhập qua tài khoản:
Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Hello, world! This is a toast message.

Đăng Ký Tài Khoản C.C.House

Nhanh chóng và thuận tiện

Bằng việc đăng ký bạn đã đồng ý với Điều Khoản, Chính sách dữ liệu, cookie của C.C.House. Bạn có thể nhận thông báo của C.C.House qua SMS và hủy nhận theo ý của bạn.
Chia sẻ bất động sản qua: